“Cậu hỏi người đó đã làm gì để khiến mình thích nhiều đến thế. Mình trả lời người đó không cần làm gì cả, chỉ xuất hiện thôi, là đủ rồi.”

| Xu |

Nắng trong ký ức luôn rực rỡ ấm áp, mưa lớn đến đâu vẫn quá đỗi dịu êm.

Thu sang Đông đến, bạn mặc thêm áo chưa?

Mười năm sau nhìn lại, liệu có còn nhớ những hàng lá xanh non dọc con đường đi học, những người bạn từng thân, chàng trai cô gái nào đó đặt chân vào cuộc đời chúng ta, dần dần và thản nhiên biến thành lẽ sống?

Bạn từng khoác lên mình bộ đồng phục của ngôi trường ấy, ngồi đúng vị trí bàn học ấy, dưới gốc cây bóng lá rung rinh, liệu đã từng ngốc nghếch dõi mắt theo một người?

Thời gian lặng lẽ như mơ, rồi một ngày nhìn lại bỗng nhận ra bản thân đã bỏ lỡ nhiều điều quý giá: Bởi có niềm thương nào giấu nhẹm đi, chưa từng dám gọi lớn tên người mình thầm thích. Hoặc ước mơ nào dang dở, chỉ vì người ta nói nó quá đỗi dại khờ…

Trong trẻo và hồn nhiên như cơn mưa đầu mùa. Ấm áp và ngọt ngào tựa bản tình ca ngân lên nơi góc phố. Tuyển tập truyện ngắn NỖI BUỒN MÀU XANH LÁ là tiếng lòng đầy mê say xen lẫn thơ ngây của tuổi trẻ. Ở đó, bạn tìm thấy mình thong thả đạp xe từ trường về nhà, vu vơ nhẩm lời một khúc ca hay viết tên người ấy đầy những trang vở nháp. Tình cảm non nớt chầm chậm nảy nở, bén rễ, lan rộng… cuối cùng chôn giấu trong im lặng…

Thương mến một người, bạn chọn âm thầm quan tâm hay thẳng thắn tỏ bày?

Chú cá nhỏ bơi ngược dòng chảy, chọn lì lợm chịu đựng hay yếu ớt buông xuôi?

Cô gái ấy chỉ lướt qua một giây khi băng qua giao lộ, sao có thể trở thành ý niệm đầu tiên mỗi buổi sớm tỉnh giấc?

Chàng trai ấy chỉ tình cờ cất tiếng gọi mơ hồ, sao có thể len vào giấc mơ mỗi đêm dài thương nhớ?

Mỗi câu chuyện của “Nỗi buồn màu xanh lá” sẽ đưa bạn quay ngược thời gian, trở về quãng đời êm ấm đẹp đẽ nhất: Khi đôi mắt trong suốt chưa vương bụi cuộc sống; Khi trái tim thuần khiết không gợn chút vẩn đục; Khi “ước mơ” đơn giản chỉ là mỗi sáng đến lớp được nhìn thấy người trong lòng. Người ấy chẳng cần cử động dù chỉ một ngón tay, bạn vẫn cảm thấy đủ đầy, thậm chí hạnh phúc.

Giữa rừng hoa đỏ tỏa hương khoe sắc, có một chiếc lá vẫn lặng lẽ xanh… Như tình cảm vô tư trao đi mà chẳng cần hồi đáp. Như ước mơ dù bị cấm đoán vẫn chẳng chịu úa tàn. Sau tất cả, chỉ muốn nói với người ấy một tiếng cảm ơn:

“Cảm ơn vì cậu đã xuất hiện trong cuộc đời mình. Và chỉ cần thế thôi, là đủ.”

Link đặt sách “Nỗi buồn màu xanh lá” với chữ ký tác giả:

https://labooks.vn

| Xu | Raxu Nguyễn.

Về tác giả

| Xu |

Author & Founder

Either 10 or 0. Số 10 hoặc số 0. Không có trường hợp khác | Tin tưởng: Những điều tốt đẹp, chỉ cần đủ tốt đẹp, sớm muộn gì cũng sẽ được nhận ra.

Bài cùng tác giả